தேவையான பொருட்கள்:
கடலை மாவு - 2 கப்
அரிசி மாவு - 1 கப்
வெண்ணெய் - 2 tsp (அல்லது) சூடான எண்ணெய் - 1 கரண்டி
மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
சோடா உப்பு - 1 சிட்டிகை
வெங்காயம் - 1 பெரியது
பச்சை மிளகாய் - 4
கறிவேப்பிலை - சிறிது
இஞ்சி - 1 சிறிய துண்டு
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
வேர்க்கடலை (அல்லது) முந்திரி பருப்பு - கொஞ்சம்
செய்முறை:
- வெண்ணெய் (அ) எண்ணெய் , மிளகாய் தூள், சோடா உப்பு, உப்பு - சேர்த்து கலக்கவும்.
- இத்துடன் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், மிளகாய், இஞ்சி, கறிவேப்பிலை சேர்த்து கலக்கவும்.
- இதனுடன் கடலை மாவு, அரிசி மாவு சேர்த்து நன்கு கலந்து, தண்ணீர் கொஞ்சம் கொஞ்சமாய் தெளித்து பிசையவும்.
- வாணலியில் எண்ணெய் காய வைத்து, பிசைந்து வைத்த மாவில் இருந்து சிறிது சிறிதாக.. பிய்த்து போடவும்.
- பொன்னிறமாக வெந்து, எண்ணெய் சத்தம் அடங்கியதும் எடுக்கவும்.
~அன்புடன் ஆனந்தி
3 comments:
தீபாவளிக்கு செய்து விடுவோம்...
மிக்க நன்றி...
மிக்க நன்றி! இப்படியெல்லாம் படத்தோடு சுவையான பலகாரங்களை எல்லாம் போட்டு ஏன் என் பாவத்தை கொட்டி கொள்ளவேண்டும்?
@திண்டுக்கல் தனபாலன்
ஹ்ம்ம்.. கருத்துக்கு மிக்க நன்றி.
@சரண்சக்தி
நன்றி.
@விஜி
அடுத்த முறை அனுப்பி வச்சிரலாம். திட்ட கூடாது ;)
நன்றி விஜி.
Post a Comment